v
 
Số lượt truy cập:
202522
 
Đang trực tuyến:
64
TIN HOẠT ĐỘNG
Đắk Lắk với phong trào hiến máu tình nguyện
Nhiều năm qua, Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Đăk Lắk đã có những bước phát triển rất tích cực. Đến nay, hầu hết các huyện, xã, phường, thị trấn đều có Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo tuyến cơ sở được củng cố và kiện toàn là điều kiện để phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk ngày càng lan rộng, thu hút nhiều người tham gia.
Chỉ tính riêng năm 2011, bằng sự hưởng ứng nhiệt tình của lực lượng sinh viên, học sinh, lực lượng đoàn viên, thanh niên, công nhân viên chức lao động của các cơ quan, ban ngành, các tổ chức đoàn thể, nhân dân trong tỉnh, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận được trên 8.640 đơn vị máu, đáp ứng được 96% nhu cầu máu, riêng 6 tháng đầu năm 2012 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã vận động được 8.250 người đăng ký tham gia hiến máu và thu được 6.145 đơn vị máu sạch, đáp ứng 79,8 % nhu cầu máu trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện trong toàn tỉnh.
          Tuy nhiên, vào những dịp cao điểm như ngày lễ, tết… tình trạng thiếu máu vẫn xảy ra ở các bệnh viện. Chính vì vậy, để chủ động nguồn máu, nhóm máu và nhằm đáp ứng kịp thời máu cho những trường hợp cấp cứu khẩn cấp giành lại sự sống cho người bệnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã thành lập Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện, Hiến máu dự bị. Trong đó, trường Đại học Tây Nguyên đã thành lập Câu lạc bộ Sinh viên hiến máu với 50 người tham gia, 3 câu lạc bộ hiến máu dự bị với 950 thành viên và 3 câu lạc bộ 25 với các Đoàn viên, Thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Theo đánh giá của ông Lê Xuân Hồng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk “Việc thành lập Ngân hàng máu sống có ý nghĩa thiết thực không chỉ giúp bệnh viện chủ động được nguồn máu để cứu chữa kịp thời những trường hợp khẩn mà hoạt động này còn xây dựng được lối sống đẹp, mình vì mọi người, đặc biệt là định hướng cho thế hệ thanh niên hiện nay phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam”.
          Để hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên với mỗi người trong xã hội thì cần lắm những con người biết yêu thương con người, hãy tham gia hiến máu để có thể đem đến niềm vui cũng như sự sống cho nhiều người bệnh vì bản thân ta có khi cũng cần được truyền máu./.
         
Thành phố Buôn ma thuột
28oC
Độ ẩm: 89%C
Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Từ điển tổng hợp
Anh-Pháp-Việt-Nôm-Hoa
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐẮK LẮK
Địa chỉ : 32 Y Ngông - Phường Tân Tiến - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại - Fax: 0500.860618. Email : trungcapytedaklak@gmail.com
Thiết kế bởi trung tâm Công nghệ Thông tin - Viễn thông Đắk Lắk. Điện thoại : 05003845678